1. Trang chủ
  2. Tin Tức
  3. Chương trình tích hợp là gì? Tại sao nên áp dụng tích hợp trong giáo dục?

Chương trình tích hợp là gì? Tại sao nên áp dụng tích hợp trong giáo dục?

Chương trình tích hợp là gì mà lại được nhiều phụ huynh đặc biệt quan tâm đến như vậy? Không sai, đây chính là câu hỏi mà chúng tôi nhận được nhiều nhất trong thời gian vừa qua.

Nếu bạn chưa biết đến chương trình giáo dục hoàn toàn mới này thì đây chính xác là bài viết bạn nên tham khảo. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem chương trình tích hợp là gì và tại sao nó lại được xem là chương trình giáo dục tiên tiến nhất hiện nay nhé!

Chương trình tích hợp là gì?

Chương trình tích hợp là gì? Hiểu một cách đơn giản đây là chương trình cung cấp một nền giáo dục trung học cơ sở và cao đẳng hàng đầu tất cả trong một, trong đó học sinh có thể học thẳng lên đại học mà không cần thi tốt nghiệp. Trong phần này, học sinh bỏ qua kỳ thi vượt cấp mà có ngay trình độ “A”sau một hoặc 6 năm học kết hợp giữa trung học cơ sở và đại học. Ý tưởng đằng sau đó là cung cấp một nền giáo dục đại học và cao đẳng tất cả trong một, cho học sinh không gian để phát triển trí tuệ và các tài năng khác.

Chương trình tích hợp là gì? Tại sao nên áp dụng trong giáo dục?
Chương trình tích hợp là gì? Tại sao nên áp dụng trong giáo dục?

Ưu điểm của chương trình tích hợp là gì?

Phải nói rằng tích hợp là một chương trình học tập khá linh hoạt và cho học sinh nhiều thời gian để tham gia nhiều hoạt động hơn. Học sinh có được môi trường giáo dục toàn diện và thông thạo hơn. Học sinh quan tâm đến chương trình tích hợp phải là một người học độc lập, và nó cũng cải thiện quản lý thời gian và kỷ luật về những gì họ muốn từ bản thân. Một khóa học tích hợp cung cấp tất cả các lợi thế trên thế giới. Mặc dù thời lượng và chi phí học gần như giống nhau, nhưng bạn sẽ nhận được gấp đôi giá trị của những gì đã tham gia.

>> Tìm hiểu thêm: 5 lý do nên theo học Highscope – Phương pháp giáo dục trẻ mầm non vàng

Ưu điểm của chương trình tích hợp là gì?

Trong khi theo đuổi một khóa học tích hợp, bạn sẽ nhận được hai bằng khi kết thúc. Có rất nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi hoàn thành khóa học. Các khóa học chuyên nghiệp này tiết kiệm thời gian học tập của họ mà không bị rớt nội dung. Đồng nghĩa với việc các em không bỏ sót kiến ​​thức cần thiết trong quá trình học cả hai buổi. Chương trình này làm tăng hiệu quả vì sinh viên không phải tìm kiếm một nơi khác để lấy bằng thạc sĩ. Học sinh có thể lựa chọn nghề nghiệp của mình sớm hơn so với chương trình giáo dục truyền thống.

Chương trình tích hợp là gì? Ưu điểm của chương trình tích hợp là gì?
Chương trình tích hợp là gì? Ưu điểm của chương trình tích hợp là gì?

Về mặt học thuật

Chương trình theo dõi nhanh giúp con bạn vượt lên trên các bạn cùng lứa tuổi. Các chương trình này có thể bao gồm các nghiên cứu tự chọn nhiều hơn để giúp con bạn phát triển các kỹ năng sống ngoài lớp học. Chương trình giảng dạy linh hoạt cho phép giáo viên thể hiện con bạn là người tiên tiến hơn và phát triển các kỹ năng và sở thích.

Về mặt giảng dạy

Các chương trình tích hợp được đổi mới với chương trình giảng dạy mới và chi tiết hơn về các môn học. Giờ đây, các khóa học tích hợp đang được cung cấp ở hầu hết các ngành từ nhân văn đến kỹ thuật, thậm chí cả siêu chuyên môn.

Chương trình tích hợp là gì? Một số lý do khiến chương trình tích hợp trở nên hiệu quả
Chương trình tích hợp là gì? Một số lý do khiến chương trình tích hợp trở nên hiệu quả

Có nhiều lý do giải thích cho nhu cầu và sự phát triển của chương trình tích hợp và lý do quan trọng nhất là các khóa học thông thường đang trở nên lỗi thời. Hệ thống giáo dục hiện tại có một số sai sót như thiếu tư duy phản biện, không tích cực học tập và khó áp dụng kiến ​​thức vào thực tế cuộc sống. Vì vậy, chương trình tích hợp là một câu trả lời cho rất nhiều câu hỏi được đặt ra. Nó được thiết kế để đáp ứng tham vọng của thế hệ trẻ và sinh viên hiện nay. Nó cũng đã được thiết kế để chuẩn bị và sinh viên trở thành chuyên gia có trình độ tốt nhất.

>> Học lập trình game thật đơn giản với bộ sản phẩm xBuild Creator Kit

Chương trình tích hợp giúp 1 học sinh như thế nào?

Chương trình tích hợp giúp học sinh hoạch định được ước mơ và nghề nghiệp tương lai của mình để giúp họ trở nên tốt hơn so với hiện tại. Đó là rất nhiều lợi ích liên quan đến việc phát triển một con người tốt hơn và xây dựng tương lai tươi sáng trong thế giới giáo dục. Ở đây chúng ta đang nói về những lợi ích dành cho sinh viên vì họ có thể nhìn thoáng qua toàn bộ phạm vi chương trình học của mình và do đó hiểu rõ hơn về thực tế, chủ yếu nếu nó được giải thích đầy đủ. Các khóa học này như Toán IP, Hóa học IP và Vật lý IP rất tốt cho sinh viên vì nó sẽ giúp sinh viên lập kế hoạch ngay từ khi còn nhỏ và do đó, sinh viên không thể phân tâm việc học, thậm chí họ còn tập trung hơn vào việc học và sự nghiệp của mình.

Chương trình tích hợp là gì? Điểm nổi bật của chương trình tích hợp là gì?
Chương trình tích hợp là gì? Điểm nổi bật của chương trình tích hợp là gì?

Các chuyên gia cũng có quan điểm rằng những sinh viên lấy nghiên cứu làm mục tiêu nghề nghiệp thì nên theo học khóa học tích hợp vì nó sẽ tiết kiệm thời gian. Tất cả những điểm này cộng lại để làm cho khóa học tích hợp trở thành một khóa học dẫn đầu trong số tất cả các tùy chọn có sẵn. Các khóa học tích hợp là một giới thiệu tuyệt vời cho sinh viên. Hệ thống giáo dục tích hợp cũng giúp sinh viên nghiên cứu các kế hoạch của họ.

>> Xem thêm: Tại sao giáo dục STEM mầm non lại trở nên quan trọng

Tổng kết lại

Qua bài viết trên, chắc hẳn bạn cũng đã phần nào hiểu được chương trình tích hợp là gì rồi đúng không nào? Chương trình tích hợp và những ưu điểm nổi bật đã khiến nó trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều phụ huynh và học sinh ngày nay. Nếu còn thắc mắc hay câu hỏi nào khác, quý độc giả có thể liên hệ với chúng tôi tại đây để được giải đáp!

Để tìm hiểu thêm về các đồ chơi, giáo cụ STEAM cho bé, vui lòng liên hệ OhStem qua:

OhStem Education – Đơn vị cung cấp công cụ và giải pháp giáo dục STEAM cho mọi lứa tuổi tại Việt Nam

Tags:

Những bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Menu