1. Trang chủ
  2. All
  3. Tự làm đèn ngủ thông minh

Tự làm đèn ngủ thông minh

Mục tiêu

Bài học này sẽ hướng dẫn trẻ cách tự làm một chiếc đèn ngủ thông minh từ Yolo:Bit. Đây sẽ là bài học STEM hiệu quả để trẻ làm quen với lập trình kéo thả và phát huy trí sáng tạo của mình.

Sau khi hoàn thành bài này, trẻ sẽ học được cách sử dụng câu lệnh IF và các câu lệnh hiện hình ảnh, câu lệnh tạm dừng, câu lệnh xóa hình ảnh. Đây là các câu lệnh cơ bản để trẻ làm quen với lập trình và công nghệ. Sau đó, trẻ có thể tự do sáng tạo ra nhiều hiệu ứng khác trên Yolo:Bit.

Thành phần

Một board Yolo:Bit

Một máy tính có kết nối Internet để lập trình trên trang web https://lab.ohstem.com

Nội dung chương trình

Sau khi được lập trình xong, tất cả đèn Led của Yolo:Bit sẽ tự động sáng khi trời tối. Ngược lại, khi trời sáng thì đèn Led sẽ tự tắt.

Hướng dẫn viết chương trình cho đèn ngủ thông minh

Bạn tiến hành lập trình kéo thả cho Yolo:Bit theo đoạn hướng dẫn sau. Nếu bạn chưa biết cách thao tác với Yolo:Bit, bạn có thể tham khảo hướng dẫn lập trình kéo thả cho Yolo:Bit.

Sử dụng vòng lặp mãi mãi để thực hiện chương trình. Tiếp đó, bạn sử dụng một biến x để lưu trữ độ sáng.

Tạo biến x để lưu độ sáng

Khi độ sáng của môi trường bé hơn 5 thì tất cả đèn Led sẽ sáng, nếu không thì tất cả các Led sẽ tắt. Bạn nên sử dụng câu lệnh tạm dừng 300 milli giây để chương trình hoạt động ổn định.

Lập trình bật tắt đèn ngủ thông minh

Hướng mở rộng

Bạn có thể viết một chương trình có thể điều chỉnh độ sáng của đèn ngủ thông minh. Ví dụ như: khi nút A được nhấn thì độ sáng của các đèn Led sẽ giảm 10 lần, khi nút B được nhấn thì độ sáng tăng 10 lần,… để phù hợp với nhu cầu của người sử dụng. Ngoài ra, các hướng mở rộng này sẽ giúp kích thích trí sáng tạo và tư duy của trẻ rất tốt. Đây sẽ là các bài học STEM hiệu quả cho trẻ.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ OhStem qua Fanpage để được tư vấn nhé.

Tags:

Những bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Menu