1. Trang chủ
  2. Tin Tức
  3. Top 10 bài blogs về phương pháp giáo dục STEAM nên đọc

Top 10 bài blogs về phương pháp giáo dục STEAM nên đọc

Để áp dụng phương pháp giáo dục STEAM vào trong giảng dạy một cách đúng chuẩn và phù hợp, các giáo viên và người tổ chức dạy học cần phải nghiên cứu kỹ về chủ đề này. Các loại tài liệu sách, khóa học video và thậm chí là các bài blogs về phương pháp giáo dục STEAM đều là những nguồn tư liệu hữu ích mà các bạn có thể tham khảo.

Hiện nay, có hàng ngàn trang Web về giáo dục STEAM (cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt), tập trung vào nhiều chủ đề khác nhau rtong STEAM, từ giải thích khái niệm, hướng dẫn cách áp dụng, các giáo án mẫu và cả các giáo cụ STEAM phù hợp. Vậy, đâu là lựa chọn tốt nhất cho bạn?

Để giúp bạn có thể tìm kiếm được các nguồn tài liệu chất lượng và phù hợ, OhStem Education đã tổng hợp danh sách gồm 10 bài blogs hàng đầu để bạn tham khảo. Các bài này sẽ được cập nhật hàng tháng, bạn có thể lưu bài viết lại để luôn được cập nhật các thông tin mới nhất về phương pháp giáo dục STEAM nhé!

Nếu bạn muốn đọc tổng hợp đầy đủ thông tin tổng quan nhất và nhận tài liệu Free về STEM (STEM kết hợp với Art – nghệ thuật sẽ tạo thành STEAM), bạn có thể tham khảo bài viết sau: STEM là gì? Nhận tài liệu miễn phí cho giáo dục STEM

Khái niệm phương pháp giáo dục STEAM là gì, phân biệt STEM và STEAM

Nếu bạn là người mới tìm hiểu về STEAM, bạn có thể xem qua các bài blog này để hiểu hơn về chúng:

Tài liệu giáo án cho giáo viên giảng dạy STEAM tại trường

Dưới đây là các tài liệu về giáo án, chương trình giảng dạy mẫu về giáo dục STEAM cho các giáo viên có thể tham khảo:

Ngoài ra, nếu các giáo viên muốn tổ chức dạy học theo phương pháp giáo dục STEAM đúng chuẩn, việc triển khai một chương trình học cho nhiều cấp, nhiều lớp khác nhau là điều bắt buộc.

Nếu bạn không biết nên xây dựng chương trình giáo dục STEM như thế nào, chọn giáo cụ dạy học sao cho phù hợp mà có thể mở rộng và dạy cho các cấp, các lớp lớn hơn, các giáo viên có thể tham khảo chương trình giảng dạy STEM mẫu mà OhStem đề xuất.

Trong chương trình này, OhStem đã xây dựng và chuẩn bị sẵn các tài liệu giảng dạy, giáo án, công cụ dạy học,… đầy đủ và có tính kế thừa, cho phép bạn mở rộng và dạy cho nhiều cấp học khác nhau.

Kho thí nghiệm STEAM tại nhà / tại trường

Lời kết

Trên đây là tất cả các bài blog, thông tin về phương pháp giáo dục STEAM. Hy vọng nội dung này sẽ hữu ích với bạn. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, đừng quên chia sẻ chúng với những người khác nhé!

Để tìm hiểu thêm về các đồ chơi, giáo cụ STEAM cho bé, vui lòng liên hệ OhStem qua:

  • Hotline: 08.6666.8168

OhStem Education – Đơn vị cung cấp công cụ và giải pháp giáo dục STEAM cho mọi lứa tuổi tại Việt Nam

Những bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Menu