Dưới đây là các chương trình học STEM mẫu tất cả các môn, nhằm hỗ trợ cho giáo viên hình dung về một buổi học STEM và cung cấp một số ý tưởng STEM mẫu cho các thầy cô giáo. Nếu bạn thấy tài liệu này hay, vui lòng chia sẻ chúng với bạn bè hoặc những người cần nó, đây cũng là động lực để admin phát triển website và cung cấp nhiều tài liệu hữu ích hơn cho các thầy cô.

Tải về chương trình học STEM miễn phí

Tải về chương trình học STEM miễn phí

Giáo dục STEM là gì?

Có lẽ thầy cô đã không quá xa lạ với phương pháp giáo dục STEM – một cách dạy học liên môn và tập trung vào học sinh là chính. STEM bao gồm 4 lĩnh vực: Khoa họ, công nghệ, kỹ thuật và toán học. Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp giáo dục này tại đây: STEM là gì? Nhận tài liệu miễn phí cho giáo dục STEM

Một số chương trình học STEM mẫu

Giáo án STEM về dạy lập trình

Nếu bạn muốn dạy học cho học sinh về chủ đề lập trình theo đúng phương pháp STEM – tích hợp kiến thức liên môn và có liên hệ đến thực tế đời sống, hãy xem qua bộ giáo án STEM chúng tôi đã biên soạn tại đây: chương trình giáo dục STEM.

Chúng tôi có cung cấp các khóa học theo nhiều chủ đề, các giáo án đều được biên soạn dựa theo nhiều nguồn tài liệu dạy học STEM uy tín trên thế giới, giúp bạn có thể tổ chức một buổi dạy học STEM hiệu quả và đạt chuẩn.

Giáo án STEM môn Hóa

Admin đã sưu tầm được chương trình học STEM môn Hóa học ở cả cấp THCS và THPT, các thầy cô có thể tham khảo tại đường link bên dưới:

Giáo án STEM môn Công nghệ

Với môn công nghệ, Admin sưu tầm được giáo án dạy STEM cho học sinh lớp 10, bạn có thể xem tại đây

Giáo án STEM môn Sinh học

Tại trong link bên cạnh có giáo án dạy học môn Sinh lớp 6, 10, 11 cho các thầy cô tham khảo nhé. Xem tại đây

Chương trình học STEM môn Tin học

Chúng tôi có một số chương trình dạy học STEM, chủ đề STEM phù hợp để ứng dụng vào môn Tin, bạn có thể xem tại đường link này. Ngoài ra, nếu bạn đang giảng dạy về lập trình cho học sinh, bạn không thể bỏ qua tài liệu sau: [PDF] Tài liệu hướng dẫn lập trình Scratch cho trẻ

Bên cạnh đó, OhStem có cung cấp sẵn một bộ giáo án dạy học về lập trình kéo thả cho học sinh, đi từ bài dễ đến bài khó theo một lộ trình khoa học, sử dụng bộ Kit robot làm giáo cụ dạy học để mang lại hứng thú cho học sinh hơn. Nếu bạn có hứng thú, vui lòng để lại bình luận bên dưới hoặc liên hệ Fanpage OhStem để được nhận MIỄN PHÍ nhé.

Giáo án STEM môn Toán

Chúng tôi có sưu tầm lại từ các nguồn khác một số chủ đề STEM môn Toán, các thầy cô có thể áp dụng vào bài giảng của mình. Các thầy cô nhấn vào link này để xem nhé.

Một số giáo án STEM môn học khác

Tổng hợp 10 thí nghiệm STEAM trong giảng dạy

Việc ứng dụng các trò chơi, thí nghiệm STEM vào giảng dạy là yếu tố bắt buộc, nếu bạn muốn xây dựng một buổi học STEM đúng nghĩa. Chương trình học STEM phải tổ chức các hoạt động thực tế, giúp học sinh có không gian để ứng dụng các kiến thức đã học vào sáng tạo trong thực tế, từ đó mới biết khoa học gần gũi quanh ta đến nhường nào, chứ không phải chỉ đơn giản là vài ba câu lý thuyết xa rời trong sách vở.

Chúng tôi xin chia sẻ nguồn nguyên liệu gồm Tổng hợp 10+ thí nghiệm STEM đơn giản, dễ làm cho trẻ để các giáo viên có thể tham khảo và ứng dụng vào lớp học của mình.

Cho dù bạn dạy học môn gì hoặc chủ đề ngoại khóa gì, 10 thí nghiệm STEM trên có thể sẽ là hướng dẫn hoặc gợi ý, để bạn có thể mở rộng các ý tưởng của mình sang nhiều hướng rộng hơn, từ đó xây dựng một chương trình học STEM bổ ích cho học sinh.

Ngoài ra, nếu bạn đang muốn tổ chức một chương trình học STEM cho học sinh nhưng không biết bắt đầu từ đâu, OhStem Education sẽ giúp bạn. Chúng tôi là đơn vị hỗ trợ các trường học trong việc đưa STEM vào giảng dạy, bằng cách cung cấp đầy đủ khung chương trình giáo dục STEM cũng như tài liệu bài giảng, slide giảng dạy và công cụ, phần mềm,…. đầy đủ. 

Các giáo viên có thể triển khai dạy học STEM dễ dàng dựa trên bộ phần cứng, phần mềm và tài liệu đề xuất của chúng tôi. Bạn có thể liên lạc với OhStem qua thông tin liên lạc cuối bài viết này để được hỗ trợ kỹ hơn nhé!

Lời kết

Trên đây là một số chương trình học STEM mẫu để các thầy cô tham khảo, sau đó lựa chọn và suy nghĩ những ý tưởng STEM khác cho phù hợp với buổi học của mình. Bên cạnh đó, nếu thầy cô/ phụ huynh nào muốn con mình được phát triển trí tuệ toàn diện, có cơ hội làm chủ công nghệ thay vì lệ thuộc vào công nghệ, hãy tham khảo các đồ chơi trí tuệ của chúng tôi. OhStem cung cấp các giáo cụ giúp trẻ làm quen với việc lập trình, thiết kế game, sáng tạo mô hình,… đầy đủ cho mọi lừa tuổi (4+).

Để tìm hiểu kỹ hơn về các giáo cụ STEM cho trẻ, vui lòng liên hệ OhStem qua:

Fanpage: https://www.facebook.com/ohstem.aitt

Hotline: 08.6666.8168

Youtube: https://www.youtube.com/c/ohstem

Tags: ,

Những bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Menu