Dưới đây là các chương trình học STEM mẫu tất cả các môn, nhằm hỗ trợ cho giáo viên hình dung về một buổi học STEM và cung cấp một số ý tưởng STEM mẫu cho các thầy cô giáo. Nếu bạn thấy tài liệu này hay, vui lòng chia sẻ chúng với bạn bè hoặc những người cần nó, đây cũng là động lực để admin phát triển website và cung cấp nhiều tài liệu hữu ích hơn cho các thầy cô.

Tải về chương trình học STEM miễn phí
Tải về chương trình học STEM miễn phí

Giáo dục STEM là gì?

Có lẽ thầy cô đã không quá xa lạ với phương pháp giáo dục STEM – một cách dạy học liên môn và tập trung vào học sinh là chính. STEM bao gồm 4 lĩnh vực: Khoa họ, công nghệ, kỹ thuật và toán học. Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp giáo dục này tại đây: HIỂU ĐÚNG VỀ PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC STEM?

Một số chương trình học STEM mẫu

Giáo án STEM môn Hóa

Admin đã sưu tầm được chương trình học STEM môn Hóa học ở cả cấp THCS và THPT, các thầy cô có thể tham khảo tại đường link bên dưới:

Giáo án STEM môn Công nghệ

Với môn công nghệ, Admin sưu tầm được giáo án dạy STEM cho học sinh lớp 10, bạn có thể xem tại đây

Giáo án STEM môn Sinh học

Tại trong link bên cạnh có giáo án dạy học môn Sinh lớp 6, 10, 11 cho các thầy cô tham khảo nhé. Xem tại đây

Chương trình học STEM môn Tin học

Chúng tôi có một số chương trình dạy học STEM, chủ đề STEM phù hợp để ứng dụng vào môn Tin, bạn có thể xem tại đường link này. Ngoài ra, nếu bạn đang giảng dạy về lập trình cho học sinh, bạn không thể bỏ qua tài liệu sau: [PDF] Tài liệu hướng dẫn lập trình Scratch cho trẻ

Bên cạnh đó, OhStem có cung cấp sẵn một bộ giáo án dạy học về lập trình kéo thả cho học sinh, đi từ bài dễ đến bài khó theo một lộ trình khoa học, sử dụng bộ Kit robot làm giáo cụ dạy học để mang lại hứng thú cho học sinh hơn. Nếu bạn có hứng thú, vui lòng để lại bình luận bên dưới hoặc liên hệ Fanpage OhStem để được nhận MIỄN PHÍ nhé.

Giáo án STEM môn Toán

Chúng tôi có sưu tầm lại từ các nguồn khác một số chủ đề STEM môn Toán, các thầy cô có thể áp dụng vào bài giảng của mình. Các thầy cô nhấn vào link này để xem nhé.

Một số giáo án STEM môn học khác

Lời kết

Trên đây là một số chương trình học STEM mẫu để các thầy cô tham khảo, sau đó lựa chọn và suy nghĩ những ý tưởng STEM khác cho phù hợp với buổi học của mình. Bên cạnh đó, nếu thầy cô/ phụ huynh nào muốn con mình được phát triển trí tuệ toàn diện, có cơ hội làm chủ công nghệ thay vì lệ thuộc vào công nghệ, hãy tham khảo các đồ chơi trí tuệ của chúng tôi. OhStem cung cấp các giáo cụ giúp trẻ làm quen với việc lập trình, thiết kế game, sáng tạo mô hình,… đầy đủ cho mọi lừa tuổi (4+).

Để tìm hiểu kỹ hơn về các giáo cụ STEM cho trẻ, vui lòng liên hệ OhStem qua:

Fanpage: https://www.facebook.com/ohstem.aitt

Hotline: 08.6666.8168

Youtube: https://www.youtube.com/c/ohstem

Tags: ,

Những bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Menu