Tải về chương trình học STEM cho tất cả các môn

Dưới đây là các chương trình học STEM mẫu dành cho tất cả các môn học, nhằm giúp cho giáo viên hình dung về một buổi học STEM sẽ như thế nào và cung cấp cho thầy cô một số ý tưởng có thể ứng dụng trong lớp học của mình. Nếu bạn chưa biết về STEM là gì, cách ứng dụng chúng vào giảng dạy, đây chắc chắn là bài viết mà bạn không nên bỏ qua!

Nếu bạn thấy tài liệu này hay, bạn có thể chia sẻ chúng với bạn bè hoặc những người cần nó, đây cũng là động lực để admin phát triển Website và cung cấp nhiều tài liệu hữu ích hơn cho các thầy cô.

Tải về chương trình học STEM miễn phí

Chương trình STEM là gì? Cách triển khai chương trình học STEM

Phương pháp giáo dục STEM có lẽ đã không còn quá xa lạ với nhiều thầy cô và phụ huynh – đây là một cách dạy học liên môn và tập trung vào học sinh là chính. STEM là một chương trình giáo dục hoàn thiện, bao gồm 4 lĩnh vực:

  • Khoa học (Science)
  • Công nghệ (Technology)
  • Kỹ thuật (Engineer)
  • Toán học (Math)

Để chương trình học STEM được triển khai một cách chính xác và mang lại hiệu quả cao, phụ huynh và giáo viên cần phải liên hệ những kiến thức trong sách vào thực tế, đồng thời hướng các em học tập theo quy trình thiết kế dự án kỹ thuật – tạo ra một sản phẩm, tri thức nào đó để giải quyết những vấn đề thực tế cuộc sống quanh ta.

Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp giáo dục này tại đây: STEM là gì? Nhận tài liệu miễn phí cho giáo dục STEM.

Một số chương trình học STEM mẫu các môn

Dạy lập trình Tin học – Lập trình máy tính, Robotics, AI, IoT…

Nếu bạn muốn dạy học cho học sinh về chủ đề lập trình theo đúng phương pháp STEM – tích hợp kiến thức liên môn và có liên hệ đến thực tế đời sống, bạn có thể tham khảo bộ giáo án STEM mà chúng tôi đã biên soạn tại đây: chương trình giáo dục STEM.

Ngoài ra, OhStem còn cung cấp các khóa học theo nhiều chủ đề, các giáo án đều được biên soạn dựa theo nhiều nguồn tài liệu dạy học STEM uy tín trên thế giới, giúp bạn có thể tổ chức một buổi dạy học STEM hiệu quả, đạt chuẩn nhất.

Hóa học

Admin đã sưu tầm được giáo án của chương trình học STEM môn Hóa học ở cả cấp THCS và THPT, các thầy cô có thể tham khảo tại đường link bên dưới:

Công nghệ

Với bộ môn công nghệ, Admin sưu tầm được giáo án dạy STEM cho học sinh lớp 10, bạn có thể xem tại đây

Sinh học

Tại trong link bên cạnh có giáo án dạy học môn Sinh lớp 6, 10, 11 cho các thầy cô tham khảo nhé. Xem tại đây

Tin học – Scratch

Chúng tôi có một số chương trình dạy học STEM, chủ đề STEM phù hợp để ứng dụng vào môn Tin, bạn có thể xem tại các đường link sau:

Chương trình học STEM về Scratch
Chương trình học STEM về Scratch

Ngoài ra, nếu bạn đang giảng dạy, hoặc quan tâm về lĩnh vực lập trình cho học sinh, bạn không thể bỏ qua tài liệu sau: [PDF] Tài liệu hướng dẫn lập trình Scratch cho trẻ.

Bên cạnh đó, OhStem có cung cấp sẵn một bộ giáo án dạy học về lập trình kéo thả cho học sinh, đi từ bài dễ đến bài khó theo một lộ trình khoa học, sử dụng bộ Kit robot làm giáo cụ dạy học để mang lại hứng thú cho học sinh hơn. Nếu bạn có hứng thú, vui lòng để lại bình luận bên dưới hoặc liên hệ Fanpage OhStem để nhận MIỄN PHÍ nhé.

Toán học

Chúng tôi có sưu tầm lại từ các nguồn khác một số chủ đề STEM môn Toán, các thầy cô có thể áp dụng vào bài giảng của mình. Các thầy cô nhấn vào link này để xem nhé.

Một số môn học khác

Tổng hợp 10 thí nghiệm STEAM trong giảng dạy

Việc ứng dụng các trò chơi, thí nghiệm STEM vào giảng dạy là yếu tố bắt buộc để Chương trình học STEM có thể mang lại hiệu quả tốt nhất. Các thầy cô nên tổ chức các hoạt động thực tế, tạo điều kiện để học sinh có không gian để ứng dụng các kiến thức đã học vào sáng tạo trong thực tế, từ đó mới biết khoa học gần gũi với chúng ta đến nhường nào, chứ không phải chỉ đơn giản là vài ba câu lý thuyết khô khan, xa rời trong sách vở.

Chúng tôi xin chia sẻ nguồn tài liệu gồm Tổng hợp 10+ thí nghiệm STEM đơn giản, dễ làm cho trẻ để các giáo viên có thể tham khảo và ứng dụng vào lớp học của mình.

Cho dù bạn dạy học môn gì hoặc chủ đề ngoại khóa gì, 10 thí nghiệm STEM trên có thể sẽ là hướng dẫn, hoặc gợi ý, để bạn có thể mở rộng các ý tưởng của mình sang nhiều hướng rộng hơn, từ đó xây dựng một chương trình học STEM đa dạng, bổ ích cho học sinh.

Ngoài ra, nếu bạn muốn tổ chức một chương trình học STEM cho học sinh nhưng không biết bắt đầu từ đâu, OhStem Education sẽ có giải pháp cho bạn đấy! Chúng tôi là đơn vị hỗ trợ các trường học trong việc đưa STEM vào giảng dạy, bằng cách cung cấp đầy đủ khung chương trình giáo dục STEM cũng như tài liệu bài giảng, slide giảng dạy, công cụ, phần mềm,…. đầy đủ.

Các giáo viên có thể triển khai dạy học STEM dễ dàng dựa trên bộ phần cứng, phần mềm và tài liệu đề xuất của chúng tôi. Bạn có thể liên lạc với OhStem qua thông tin liên lạc cuối bài viết này để được hỗ trợ kỹ hơn nhé!

Lời kết

Trên đây là một số chương trình học STEM mẫu để các thầy cô tham khảo, sau đó lựa chọn và suy nghĩ những ý tưởng STEM khác cho phù hợp với buổi học của mình.

Bên cạnh đó, nếu thầy cô hoặc phụ huynh nào muốn con mình được phát triển trí tuệ toàn diện, có cơ hội làm chủ công nghệ thay vì lệ thuộc vào công nghệ, hãy tham khảo các đồ chơi trí tuệ của chúng tôi. OhStem cung cấp các giáo cụ giúp trẻ làm quen với việc lập trình, thiết kế game, sáng tạo mô hình,… đầy đủ cho mọi lừa tuổi (4+).

Để tìm hiểu thêm về các đồ chơi, giáo cụ STEAM cho bé, vui lòng liên hệ OhStem qua:

OhStem Education – Đơn vị cung cấp công cụ và giải pháp giáo dục STEAM cho mọi lứa tuổi tại Việt Nam

Tags: Chương trình học STEM, Dạy học STEM
1 Bình luận

Những bài liên quan

1 Bình luận. Leave new

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed